ตะแกรงเหล็กฉีก (Expanded Metal) มาตรฐานอุตสาหกรรม(มอก.)

ตะแกรงเหล็กฉีกผลิตจากเหล็กที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม(มอก.) ทั้งเหล็กขาวและเหล็กดำ นำมาผลิตด้วยเครื่องจักรคุณภาพระดับสากลที่ทั่วโลกยอมรับ ทั้งยังยึดสเปคการผลิตตามมาตรฐานญี่ปุ่น JIS อย่างเคร่งครัด ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ว่าตะแกรงเหล็กฉีกของเราจะสามารถรับน้ำหนักได้ตามมาตรฐานที่มีการคำนวณไว้จากทางญี่ปุ่น

ตะแกรงเหล็กฉีก (Expanded Metal) ผลิตจากเหล็กแผ่นคุณภาพดี นำมาฉีกออกเป็นช่องตา ด้วยเครื่องจักรที่ได้มาตรฐาน มีลักษณะเป็นรูตะแกรง รูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด หรือรูปรังผึ้ง โดยไม่มีรอยเชื่อมต่อระหว่างช่อง ตะแกรงเหล็กฉีกมีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้าง อีกทั้งยังสามารถรับน้ำหนักได้มาก

ตะแกรงเหล็กฉีก มีความยืดหยุ่นได้ดี เหนียว ไม่เปราะ

เหล็กที่ใช้ผลิตตะแกรงเหล็กฉีกอยู่ 2 กลุ่มคือ เหล็กดำ(HR1) เป็นเหล็กที่ใช้ผลิตตระกูล XS,XG,G เรียกว่าเป็นเหล็กที่ใช้ผลิตตะแกรงเหล็กฉีกเป็นส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้ มีคุณสมบัติที่เหมาะสมคือมีความยืดหยุ่นได้ดี เหนียว ไม่เปราะ ตัวเหล็กมีสีดำ และเหล็กขาว(SPCC) เป็นเหล็กที่ใช้ผลิตตระกูล CT เนื่องจากเหล็กขาวสามารถรีดออกมาเป็นแผ่นบาง 0.6 มม.ได้ และตะแกรงเหล็กฉีกตระกูล CT ไม่จำเป็นต้องฉีกให้มีขนาดตากว้างนัก

ตะแกรงเหล็กฉีกโดยทั่วไปการขนส่งควรจะใช้รถกระบะหรือใหญ่กว่าในการขนส่ง แต่ทั้งนี้หากลูกค้าสะดวกที่จะนำรถเล็กมารับเองและใช้จำนวนไม่เยอะ ก็มีบางรุ่นที่สามารถม้วนใส่รถเก๋งได้ ได้แก่ รุ่นXS31,XS32,XS41,XS42,XS51 ซึ่งสามารถม้วนได้ไม่เกิน 2-3แผ่นต่อม้วน แล้วแต่รุ่น

ตะแกรงเหล็กฉีกทุกรุ่นมีความคมอยู่ตามขอบและสันตะแกรง การหยิบจับเพื่อเคลื่อนย้ายหรือใช้งานควรสวมถุงมือทุกครั้ง และควรสวมรองเท้าเซฟตี้ด้วยเพื่อป้องกันการหล่นทับหรือบาดเท้าในกรณีวางไว้ที่พื้น ส่วนการใช้งานต้องทำสีหรือชุบกัลวาไนซ์ก่อน เพื่อลบความคมของตะแกรงนั่นเอง